Cách bảo dưỡng điều hòa Panasonic

Dù là máy điều hòa của hãng nào đi chăng nữa? Dù có cam kết tốt nhất đến với người dùng thì máy điều hòa đều cần phải bảo dưỡng. Mục đích của việc bảo dưỡng nhằm hướng đến máy điều hòa kéo dài tuổi thọ. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu đến bạn cách bảo dưỡng điều hòa panasonic.

bảo dưỡng điều hòa panasonic

6 bước cơ bản cần phải có khi thực hiện bảo dưỡng điều hòa.

Bước 1: Kiểm tra gas trong bình

Phải nói rằng, gas là nguyên liệu chính để cho máy lạnh hoạt động nóng/ lạnh theo đúng yêu cầu của người dùng. Kiểm tra gas cho chúng ta biết sự cần thiết phải nạp gas, tránh tình trạng để máy hoạt động “bòn rút” gas, dẫn đến không nóng/ lạnh đạt yêu cầu.

Bước 2: Kiểm tra hoạt động của máy

cách bảo dưỡng điều hòa panasonic áp dụng đối với thợ bảo dưỡng, chúng tôi khuyến cáo, từ bước thứ 2 trở về sau, bạn không nên làm vì có một số thứ bạn chạm vào rất dễ hư hỏng.

Bước này nhân viên bảo dưỡng sẽ thực hiện mở vỏ máy, kiểm tra ống dẫn, moto điện, máy bơm…. Để kiểm tra việc tỏa hơi lạnh như thế nào!

Bước 3: Vệ sinh giàn lạnh

Dùng bình dung dịch chuyên dụng cho điện máy để xịt vào khe kim loại trong giàn lạnh, đặc biệt là khu vực mát bơm áp lực mục đích chính là hút bụi

Bước 4: Vệ sinh các cánh quạt

Cánh quạt là nơi dễ bám bụi, làm sạch cánh quạt để tạo sự thông thoáng cho máy ngoài ra mục đích chính là kiểm tra độ bền, xem nó có hư hỏng hay không để thay. Việc này rất cần thiết, không thể bỏ qua nếu bảo dưỡng toàn bộ và bảo dưỡng một cách chuyên nghiệp

Bước 5: Vệ sinh cục nóng

Dùng máy bơm dẩy nước phun theo dạng tia vào các khe cục nóng để tẩy những lớp bụi trôi đi.

Bước 6: Vệ sinh vỏ máy + lưới lọc khí

Rửa bằng nước thông thường, rửa sạch, sấy khô trước khi lắp vào máy là được.

Mặc dù điều hòa panasonic được sử dụng khá phổ biến nhưng 6 bước được giới thiệu sau đây cũng chính là 6 bước chung cho các loại máy điều hòa khác. Thời điểm bảo dưỡng tốt nhất chính cuối tháng 3 đầu tháng 4, bởi vì đây là thời điểm chưa phải là cao điểm sử dụng điều hòa nên rất thuận tiện cho việc bảo dưỡng.

Nếu bạn cần bảo dưỡng điều hòa Panasonic hay bất cứ loại điện lạnh nào, hãy gọi ngay 0983 623 795 tới  điện lạnh Quang Dũng. Đây là đơn vị uy tín,nhanh nhất trong lĩnh vực này tại Hà Nôi, họ sẽ đem lại cách bảo dưỡng điều hòa panasonic tốt nhất cho máy lạnh của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *