Định vị cá nhân hoạt động ra sao?

Trong số những câu hỏi về thiết bị định vị cá nhân mà chúng tôi nhận được có rất nhiều câu hỏi về thiết bị phù hợp với người cao tuổi. Các chuyên gia về thiết bị định vị VNET sẽ giải đáp những câu hỏi về dòng thiết bị này trong bài viết dưới đây!

tg102se-tinh-nang

Câu 1: Thiết bị định vị cho người cao tuổi có khác gì so với các thiết bị định vị khác?

Thiết bị định vị nói chung và thiết bị định vị cá nhân nói riêng yếu tố cơ bản và thiết yếu giống nhau là đều có khả năng định vị, xác định vị trí mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên mỗi dòng sản phẩm khác nhau lại có thiết kế, kiểu dáng và tính năng riêng biệt phục vụ cho những đối tượng riêng biệt. Thí dụ, thiết bị định vị dành cho trẻ em thường có thiết kế nhiều màu sắc ngộ nghĩnh, đáng yêu, chống tháo gỡ. Còn thiết bị định vị cho người cao tuổi thường có thiết kế sang trọng, tinh tế. Các dòng sản phẩm định vị cho người cao tuổi sẽ có thêm những tính năng phù hợp nhu cầu, sở thích và thói quen của người cao tuổi như: Radio, pin dùng được lâu ngày, phím bấm to rõ ràng, màn hình có thể phóng to chữ…

Câu 2: Mẹ tôi năm nay đã 68 tuổi, bà không còn minh mẫn và rất hay đi lạc đường. Tôi muốn tìm mua một thiết bị định vị cá nhân giúp gia đình có thể dễ dàng xác định được vị trí của bà khi bà lạc đường hoặc gặp sự cố trên đường?

Trong thời gian gần đây có rất nhiều loại sản phẩm định vị cá nhân cho người cao tuổi trên thị trường. Tuy nhiên, sản phẩm nhận được nhiều phản hồi tốt từ người tiêu dùng có thể kể đến là điện thoại định vị JI08. Đây là sản phẩm thể hiện sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ điện thoại và thiết bị định vị GPS. Thiết bị kết hợp sử dụng sóng vệ tinh GPS và sóng điện thoại GMS/GPRS nên sẽ giúp bạn xác định chính xác vị trí của người thân trong thời gian nhanh nhất. Ngoài ra, điện thoại định vị JI08 có rất nhiều tính năng hữu ích như:

  • Hàng rào địa lý: Bạn có thể thiết lập nhiều hàng rào an toàn cho người thân. Nếu người thân của bạn ra/vào khoanh vùng khu vực an toàn này, bạn sẽ nhận được thông báo.
  • Nút bấm SOS: Nút bấm này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc nhanh chóng phát hiện ra sự cố hoặc nguy hiểm của người thân. Ví dụ, nếu người già đi lạc đường hay bị ngã mà không có ai trợ giúp, họ chỉ cần nhấn nút SOS, thiết bị sẽ thực hiện cuộc gọi đến số điện thoại của người thân.

Những tính năng như trên cực kỳ hữu dụng trong những trường hợp nguy hiểm hay bất trắc thường gặp ở các cụ cao tuổi như

Cảm ơn các chuyên gia định vị VNET đã nhiệt tình giải đáp thắc mắc của các vị độc giả. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về thiết bị định vị hoặc thiết bị định vị cá nhân, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé !

Xem thêm: Thiết bị định vị gps xe máy, Thiết bị định vị gps ô tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *