Máy khử độc rượu là gì? Tác dụng khử andehit ra sao?

khử độc tố andehit, methanol trong rượu

Gần đây tôi có nhận được rất nhiều câu hỏi của bạn bè, người thân và khách hàng về một sản phẩm gọi là máy khử độc rượu. Đây cũng là lần đầu tôi nghe đến cụm từ này, và điều này khiến tôi phải tò mò để tìm hiểu.

khử độc tố andehit, methanol trong rượu
khử độc tố andehit, methanol trong rượu

Sau nhiều ngày mò mẫn tìm hiểu trên internet, rồi đến trực tiếp tại văn phòng các công ty chuyên cung cấp các sản phẩm máy khử độc tố rượu trên thị trường.

Hiện nay thị trường có 2 dòng sản phẩm khử độc tố rượu: 

  • 1 là dạng máy lọc rượu
  • 2 là dạng máy khử độc tố dùng siêu âm và từ trường.

Các thương hiệu về dòng máy khử độc tố rượu như:

  • Gipwin
  • Machinex
  • KAG
  • Nte

Máy lọc rượu khử độc tố

Đây là dòng máy được phát triển lên từ các sản phẩm máy lọc trong rượu, phục vụ mục đích làm trong rượu sau khi chưng cất cho các cơ sở nấu rượu.

Sau dần phát triển lên nhờ sử dụng các công nghệ lọc hiện đại, các vật liệu lọc có khả năng hút, hấp thụ độc tố tồn đọng trong rượu để đưa rượu về tiêu chuẩn 7043:2013 của viên an toàn vệ sinh thực phẩm.

Các dòng sản phẩm máy lọc rượu khử độc tố có giá thành không quá đắt, phù hợp với các hộ sản xuất rượu trung bình và nhỏ lẻ. Tuy nhiên cũng tồn đọng rất nhiều vấn đề trong quá trình sử dụng.

Vì là một dạng máy lọc và sử dụng các vật liệu lọc, cột lọc nên việc thay các vật liệu này là điều cần thiết. Vậy nên cứ vài tháng sau khi sử dụng bạn lại phải thay vật liệu lọc một lần.

Vấn đề nữa là sau quá trình xử lý rượu của bạn có thể bị tồn đọng khá nhiều ở trong các cột lọc. Và lần sau nếu phải lọc một loại rượu khác thì nó phát sinh vấn đề là làm lẫn rượu của bạn. Điều này rất khó khăn nếu bạn sử dụng để khử độc tố cho các dòng rượu ngâm.

Vấn đề thứ 3 là các vật liệu lọc bản chất là sử dụng cơ chế hấp thụ, vậy nên có thể hấp thụ cả mùi vị của loại rượu của bạn. Nên khi xử lý xong rất có thể rượu của bạn sẽ nhạt đi hoặc sai lệch mùi hương so với rượu ban đầu.

Máy khử độc rượu bằng sóng siêu âm

Đây là một sản phẩm mình thấy rất ưng ý vì công nghệ mới và chỉ có 1 đơn vị hiện đang sản xuất dòng sản phẩm này. Sản phẩm này hầu như khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm của dòng máy lọc rượu chúng tôi đang nói ở trên.

Chỉ có duy nhất 1 điều khiến tôi còn băn khoăn đó là giá thành của sản phẩm khá cao, cao hơn hẳn các sản phẩm máy lọc rượu bằng cột lọc.

Cơ chế khử độc tố của dòng máy này (Gipwin) đó là sử dụng siêu âm và từ trường để xé nhỏ các cụm phân tử rượu, làm giải phóng động tố. Đồng thời đồng hóa và sắp xếp lại các cụm phân tủ này để giúp rượu mềm hơn, êm hơn sau quá trình xử lý. Đây được gọi là quá trình làm già tuổi rượu.

Công nghệ này mô phỏng quá trình ủ rượu và hạ thổ rượu của dân ta hay làm.

Đây là một công nghệ tuyệt vời mà bạn cần quan tâm. Giá thành là một vấn đề lớn, tuy nhiên để giải quyết triệt để của vấn đề độc tố cũng như tăng được chất lượng rượu lên thì không có gì trở ngại cho bạn nữa. Còn hơn sử dụng một loại máy gặp rất nhiều vấn đề, mà hơn cả là có thể làm giảm chất lượng rượu của bạn.

Vấn đề lọc trong hoàn toàn có thể xử lý được bằng biện pháp sử dụng các lõi lọc PP của máy lọc nước. Nên việc muốn lọc trong rượu không kho khăn gì lắm.

Nếu là tôi, tôi sẽ sử dụng sản phẩm máy khử độc rượu Gipwin, còn các bạn thì sao? Các bạn có thể tham khảo và tự mình đánh giá thêm nhé.

 

Cách bật điều hòa không cần điều khiển

cách bật điều khiển điều hòa

Điều khiển điều hòa của bạn đang gặp vấn đề, bạn không thể sử dụng điều khiển để khởi động điều hòa cũng như các chức năng của điều hòa. Bạn đang rất rất cần phải mở điều hòa và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bật điều hòa không cần điều khiển cực kì tiện lợi và nó sẽ là một trong những bí kíp bỏ túi hay cho bạn khi đến nhà của người thân chơi nếu trường hợp trên tương tự lại xảy ra.

cách bật điều khiển điều hòa

100 cái máy đều y như một có nút mở/ tắt trên thân máy.

Bí kíp mà chúng tôi nói ở đây chính là nút On/ Off hoặc Power trên cục lạnh của máy. Từ các dòng máy  Panasonic, LG, Samsung, Daikin, Media, Funiky, Sharp, Toshiba,  Mitshubitshi… nút nguồn này được bố trí phía trước hoặc là  bên cạnh cục lạnh hoặc có trường hợp để dưới nắp cục lạnh.

Được rồi, các bạn chỉ cần nhớ, dù là dòng máy nào đi chăng nữa, nút tắt/ mở chỉ nằm ở 1 trong 3 vị trí như đã kể: phía trước cục lạnh, bên cạnh cục lanh, dưới nắp cục lạnh. Dù cái nút này ở đâu bạn vẫn phải tìm cho ra để thực hiện thao tác tắt/ mở máy đấy nhé!

Dùng điện thoại thông mình làm remote hoặc tắt/ mở cầu dao nguồn

Phương án này áp dụng đối với các đời điện thoại thông minh có hỗ trợ mắt nhìn tia hồng ngoại, bạn đọc thêm thông tin tại http://dienlanhquangdung.vn/ để nắm các dòng điện thoại đó nhé!

Điện thoại thông minh khi được tải và ứng dụng các phần mềm nó có chức năng tương tự y như điều khiển và chúng tôi sẽ phân tích mặt không tốt của nó bên dưới, thế nên đừng quá lạm dụng cách này nhé!

Mở/ tắt cầu dao, cách bật điều hòa không cần điều khiển này quả là quá tiện lợi, song nó cũng có nhược điểm đấy!

Sử dụng cách bật điều hòa không cần điều khiển cần đúng cách

Thứ nhất, việc sử dụng ứng dụng smarphone để điều khiển cũng không hẳn là xấu nhưng rất có thể ảnh hưởng đến chất lượng điện thoại của bạn sau này.

Việc tắt hoặc mở cầu dao của điều hòa thì cần phải xem xét thật kĩ vì quá trình này là tắt/ mở đột ngột cả toàn bộ hệ thống, ảnh hưởng chất lượng về sau của máy.

Thứ ba, việc ấn On/ Off hoặc Power trên thân máy là trường hợp bất khả kháng vì nút này nằm trên cao, rất nguy hiểm cho quá trình mở/ tắt của bạn.

Bạn không nên quá lạm các cách đã kể trên này trừ những trường hợp không cần thiết. Nếu bạn phát hiện điều khiển hết pin hoặc có hỏng hóc gì thì có thể đem đến hoặc gọi dịch vụ theo hotline 0983 623 795 để được sửa chữa ngay lập tức.

Và nếu bạn quá bức xúc vì không thể xử lý được các lỗi của máy điều hòa nhà bạn. hãy gọi cho trung tâm sửa chữa điều hòa của chúng tôi để có kết quả tốt nhất nhé.

 

Cách bảo dưỡng điều hòa Panasonic

bảo dưỡng điều hòa panasonic

Dù là máy điều hòa của hãng nào đi chăng nữa? Dù có cam kết tốt nhất đến với người dùng thì máy điều hòa đều cần phải bảo dưỡng. Mục đích của việc bảo dưỡng nhằm hướng đến máy điều hòa kéo dài tuổi thọ. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu đến bạn cách bảo dưỡng điều hòa panasonic.

bảo dưỡng điều hòa panasonic

6 bước cơ bản cần phải có khi thực hiện bảo dưỡng điều hòa.

Bước 1: Kiểm tra gas trong bình

Phải nói rằng, gas là nguyên liệu chính để cho máy lạnh hoạt động nóng/ lạnh theo đúng yêu cầu của người dùng. Kiểm tra gas cho chúng ta biết sự cần thiết phải nạp gas, tránh tình trạng để máy hoạt động “bòn rút” gas, dẫn đến không nóng/ lạnh đạt yêu cầu.

Bước 2: Kiểm tra hoạt động của máy

cách bảo dưỡng điều hòa panasonic áp dụng đối với thợ bảo dưỡng, chúng tôi khuyến cáo, từ bước thứ 2 trở về sau, bạn không nên làm vì có một số thứ bạn chạm vào rất dễ hư hỏng.

Bước này nhân viên bảo dưỡng sẽ thực hiện mở vỏ máy, kiểm tra ống dẫn, moto điện, máy bơm…. Để kiểm tra việc tỏa hơi lạnh như thế nào!

Bước 3: Vệ sinh giàn lạnh

Dùng bình dung dịch chuyên dụng cho điện máy để xịt vào khe kim loại trong giàn lạnh, đặc biệt là khu vực mát bơm áp lực mục đích chính là hút bụi

Bước 4: Vệ sinh các cánh quạt

Cánh quạt là nơi dễ bám bụi, làm sạch cánh quạt để tạo sự thông thoáng cho máy ngoài ra mục đích chính là kiểm tra độ bền, xem nó có hư hỏng hay không để thay. Việc này rất cần thiết, không thể bỏ qua nếu bảo dưỡng toàn bộ và bảo dưỡng một cách chuyên nghiệp

Bước 5: Vệ sinh cục nóng

Dùng máy bơm dẩy nước phun theo dạng tia vào các khe cục nóng để tẩy những lớp bụi trôi đi.

Bước 6: Vệ sinh vỏ máy + lưới lọc khí

Rửa bằng nước thông thường, rửa sạch, sấy khô trước khi lắp vào máy là được.

Mặc dù điều hòa panasonic được sử dụng khá phổ biến nhưng 6 bước được giới thiệu sau đây cũng chính là 6 bước chung cho các loại máy điều hòa khác. Thời điểm bảo dưỡng tốt nhất chính cuối tháng 3 đầu tháng 4, bởi vì đây là thời điểm chưa phải là cao điểm sử dụng điều hòa nên rất thuận tiện cho việc bảo dưỡng.

Nếu bạn cần bảo dưỡng điều hòa Panasonic hay bất cứ loại điện lạnh nào, hãy gọi ngay 0983 623 795 tới  điện lạnh Quang Dũng. Đây là đơn vị uy tín,nhanh nhất trong lĩnh vực này tại Hà Nôi, họ sẽ đem lại cách bảo dưỡng điều hòa panasonic tốt nhất cho máy lạnh của bạn.