Những điều cần lưu ý khi du lịch Luang Prabang mà du khách cần nhớ!

Du lịch Luang Prabang du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng, khám phá những điều tuyệt vời. Luang Prabag yên bình, thân thiện và hiền hòa, là một nơi rất đáng đến ở Lào. Bên cạnh việc tham quan du lịch thì du khách cũng cần chú ý những điều sau để chuyến du lịch thêm phần trọn vẹn.

Du lịch Luang Prabang không thuận tiện như nhiều nơi khác trong khu vực Đông Nam Á. Ở đây chúng tôi muốn nói đến phương tiện giao thông. Nếu du lịch bằng xe ô tô thì khá tốn thời gian và nguy hiểm, còn đi máy bay thì giá cả luôn được xếp vào hàng đắt đỏ. Với những du khách bắt đầu di chuyển từ Hà Nội sẽ rẻ hơn Sài Gòn vì có đường bay thẳng tới Luang Prabang, còn ở Sài Gòn thì không có. Vé máy bay của Laos Airlines luôn rẻ hơn Vietnam Airlines vài trăm nghìn.

Tiền Kip Lào gấp 2,6 – 2,7 lần so với giá tiền Việt Nam. Các điểm đổi tiền ở Luang Prabang rất nhiều, tuy nhiên không chỗ nào giống nhau, mỗi quầy chênh lệch nhau một chút ít. Thẻ Master hoặc Visa được chấp nhận ở nhiều nơi, nhưng đều mất phí 3%.

Nếu di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố thì du khách đã mất khoảng 100.000 kip nếu đi taxi của sân bay. Tuy nhiên để tiếp kiệm được chi phí du khách có thể đi ra phía ngoài trả giá đi tuk tuk sẽ rẻ hơn.

Giá cả ở Luang Prabang cao hơn rất nhiều ở Việt Nam. Nhiều thứ có giá 10.000 kip, ví dụ như lon nước ngọt, tính ra tiền Việt Nam khoảng 26.000 đồng.

Nếu muốn tham quan thác Kuang Si, ít người thì nên đi pick up của các đại lý du lịch, họ bán giá 50.000 kip/pax. Nếu đi nhóm trên 5 người trở lên thì thuê tuk tuk với giá từ 200.000 đến 220.000 kip, tính ra rẻ hơn được mấy chục nghìn và đi xe riêng nhóm mình thôi.

Hệ thống khách sạn ở Luang Prabang rất nhiều, tùy vị trí, cấp hạng mà có giá khác nhau. Khi thuê khách sạn du khách nên chọn những nơi gần với các điểm tham quan du lịch mà bạn đang có ý định tham quan. Theo Godulich.com các khách sạn ở ven sông Mekong và chợ đêm sẽ là điểm dừng chân tuyệt vời dành cho bạn. Các thầy tu cũng đi khất thực gần đây. Với giá khoảng 35 USD/phòng, bạn có thể ở được 3 người, chỗ ở sạch sẽ, thuận tiện và đầy đủ tiện nghi.

Thuê xe đạp dạo quanh Luang Prabang rất hay, đừng bỏ qua trải nghiệm này, bạn sẽ được cảm nhận thành phố này theo 1 cách rất riêng.

Khi đi chợ đêm, hay mua sắm ở các khu chợ du khách nên trả giá bằng một phần ba nhé.

Đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức buffet chay ở khu chợ đêm, đây cũng là điều thú vị, dù những món ăn ở đây có thể không làm hài lòng nhiều thực khách. Giá chung khoảng 10.000 kip cho một đĩa một lần lấy. Ngoài ra, nên ăn gà, lợn và lạp xường Lào nướng với cơm nếp. Cá nướng không ngon lắm vì cá sông có mùi rong.

Ghé Dyen Lounge bên kia sông Nam Khan vào happy hours để uống cocktail mua 1 tặng 1 cùng loại. Tuy nhiên khi qua đây bằng cây cầu tre phải trả phí… vậy nên đi xe đạp thì đạp vòng qua cầu lớn phía xa kia một chút đỡ tốn phí qua cầu tre treo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *